ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 16 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11183
    • ดูรายละเอียด

น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด นับว่าเป็นหนึ่งในแนวทางบำบัดความตึงเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทุเลาความเมื่อนล้า นอกจากนี้คุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของพวกเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้ดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดม หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยปกป้องแมลงก่อกวน ฯลฯ
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางในการดูแลสภาพผิวรวมทั้งสุขภาพที่ขอแนะนำเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรแล้วก็พืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นรวมทั้งเนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนและก็รวมถึงสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรวมทั้งผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะพวกเราจะพาไปดูประโยช์จากการนวดน้ำมันกันว่า เป็นประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราบรรเทาจากการความเมื่อยล้าและก็ความเหนื่อยสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นแนวทางการทำงานของเลือด ให้ทำงานเจริญมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้นและสามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนและสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ ป้องกันโรคต่างๆรวมทั้งลดความดันโลหิตเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมแล้วก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ดำเนินงานเจริญรวมทั้งมีประสิทธิภาพเยอะขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งยังภายในร่างกายรวมทั้งภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูผ่องใสรวมทั้งชีวิตชีวาเยอะขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในเรื่องการนอนให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม บรรเทาสมองและร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดียิ่งไปกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากนี้การนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกแก่คู่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดีลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับคนที่เคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง หมอก็ได้ชี้แนะให้ทดลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง เพราะจากผลการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีลักษณะอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการใกล้กันของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามอักเสบจากการบริหารร่างกาย


          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยวิธีทุเลาอาการว่า ให้ลองไปนอนรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เคร่งเคลียดจากการออกกำลังกายก้าวหน้าพอๆกับการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงแบบนั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วฉุดกระชากวัยอีกต่อไป เพราะเหตุว่าแค่เพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่บ่อยๆก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความชำนาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารรวมทั้งวิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ช่วยทำให้ผิวมองสดชื่นเต่งตึงได้อีกที รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองป้องกันอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนอาจรู้ว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายขนาดไหน แต่วันนี้เราไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เพราะเหตุว่าผลการค้นคว้าของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถป้องกันอาการข้างๆทุกประเภทในตอนที่สตรีมีระดูได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดข้างหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญฉุนเฉียว แม้กระนั้นวิธีนวดบางครั้งก็อาจจะได้ผลดีกับผู้หญิงที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี เท่านั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ระบาดที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น บรรเทาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิเคาะห์ของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ไป จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดน้อยลง คลื่นไส้น้อยครั้ง หรือเปล่าคลื่นไส้เลย รู้สึกแจ่มใสขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และก็เครียดจากลักษณะของการป่วยลดน้อยลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด
  • ทุเลาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านกายภาพบรรเทาได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง เป็นต้นว่า ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และก็อาการปวดเมื่อยล้าเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะของการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก หลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน และก็สรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันฐานรากที่นิยมเอามาผสมทำน้ำมันนวด อาทิเช่น น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองการเกิดมะเร็ง นอกจากนี้น้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ต้องต่อสภาพทางด้านร่างกาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติ และก็คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้งาน